MEDIA CENTER
Devasom KHAOLAK

TravelKanuman

เทวาศรม เขาหลัก ความแตกต่างระดับลักชูรีที่ลงตัว

เขาหลัก พังงา ยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับผู้ที่รักทะเลทุก ๆ คนเสมอมา
ด้วยความสงบ น่ารัก และน้ำทะเลที่สวยใส แถมมีโรงแรม รีสอร์ทดีๆ ตั้งอยู่มากมาย เรียกว่าเลือกพักกันแทบจะไม่ถูกเลยล่ะ
และท่ามกลางรีสอร์ทนับร้อยๆ แห่ง ก็มีอยู่แห่งหนึ่งที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นออกมา มีความยูนีคไม่เหมือนที่ไหนแบบสุดๆ
ตั้งแต่คอนเซ็ปการออกแบบตกแต่ง และกิจกรรมต่างๆ ที่มีธีมไม่เหมือนที่ไหนๆ
เพราะว่าทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อารยธรรมโบราณแห่งอุษาคเนย์

เรากำลังพูดถึง “เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า” รีสอร์ทสุด Hot hot ติดกระแสโซเชียลในเวลานี้นั่นเอง แวบแรกที่เราเห็นเทวาศรม บอกในใจตัวเองว่า ไม่เคยเห็นการออกแบบสไตล์นี้มาก่อนเลย คิดเร็ว ๆ ว่ามันเหมือนผสมผสานจุดเด่นของหลาย ๆ วัฒนธรรมเข้าด้วยกัน จะว่าเป็นฮินดูก็ใช่ แต่ก็ผสมผสานวัฒนธรรมอื่น ๆ เข้าไปด้วย แต่ดีไซน์ออกมาได้กลมกล่อมละมุน และหรูหราน่าจดจำมาก ๆ อย่างที่บอกว่าจุดเด่นที่สุดของ เทวาศรม คือการออกแบบ เรารู้ภายหลังว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อารยธรรมโบราณแห่งอุษาคเนย์ หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า อุษาคเนย์ คืออะไร เรามาเริ่มต้นที่ตรงนี้กันดีกว่า

อุษาคเนย์ หรือคนรู้จักกันมากในชื่อเอเชียอาคเนย์ หรือแปลตรงตัวว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง ทางทีมออกแบบได้นำกลิ่นอายอารยธรรม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้มาผสมผสานกับ อารายธรรมของเมืองตะโกลาซึ่งเป็นเมืองท่าการค้าโบราณในยุคเส้นทางสายไหมทางทะเลช่วงศตวรรษที่6 และ 7 ที่รีสอร์ทแห่งนี้เลยเป็นการผสมผสานการออกแบบ ศิลปะโบราณ และรูปแบบสถาปัตยกรรม ของอารายธรรมที่สูญหายไปแล้วนั่นเอง และนั่นแหละทำให้งานดีไซน์ของที่นี่โดดเด่นและน่าค้นหามาก ๆ

ตัวรีสอร์ทประกอบด้วย ห้องพัก พูลสวีท และพูลวิลล่าทั้งหมด 69 ห้อง เรามีโอกาสได้พักห้องพักสุดหรู ก็คือ ห้องพักแบบ เทวาศรม สกาย วิลล่า ห้องพักระดับสูงสุดของรีสอร์ทที่มีแค่ 2 ห้องเท่านั้น โดยมีพื้นที่ต่อห้องถึง 430 ตารางเมตร กว้างมากกกก ถึงมากที่สุด มีสองห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหาร มาพร้อมกับสระว่ายน้าวิวทะเลแบบพานอรามา สามารถเข้าพักได้ถึง 6 ท่าน เลยทีเดียว เรียกว่าใครมาเป็นครอบครัว พักที่นี่ก็ได้ความหรูหราเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่เลยล่ะ

ด้วยจำนวนห้องเท่านี้ เราถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไปนะ กำลังพอเหมาะ ได้ความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ และเน้นย้ำเลยว่าที่นี่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางมาก ๆ มีพื้นที่ส่วนกลางเฉลี่ยต่อผู้เข้าพักเยอะมาก ๆ ทั้งส่วนของสวน สระว่ายน้ำ หรือจุดถ่ายรูปต่าง ๆ
ส่วนกลางของที่นี่ตกแต่งสวยงามมาก ๆ มีจุดถ่ายรูปเยอะมากหลายสิบแห่ง เรียกว่าถ่ายรูปได้เช้ายันเย็นเลยล่ะ ด้วยความแปลกใหม่ของสถาปัตยกรรม ทำให้จุดไหน ๆ ก็น่าถ่ายรุปไปเสียหมด ขอแนะนำให้เตรียมชุดสวย ๆ เก๋ ๆ กันมาคนละหลาย ๆ ชุดด้วยนะ รับรองได้ใช้ทุกชุดครบแน่นอน และถ้าสังเกตุดี ๆ รอบ ๆ รีสอร์ทจะมีของประดับตกแต่งสวย ๆ มากมาย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งพวกนี้ถูกนำเข้ามาจากทั่วเอเชีย เป็นคอลเล็กชันของสะสมส่วนตัวของเจ้าของรีสอร์ทเองด้วยนะ เรียกว่าเป็นรีสอร์ทที่เสมือนพิพิธภัณฑ์ย่อม ๆ ก็ว่าได้ และห้ามพลาดการตกแต่งด้วย LIGHTING ของที่นี่นะ กลางวันก็สวยแบบหนึ่ง แต่กลางคืนนี้สวยแบบอลังการมาก ๆ

ห้องอาหารเค้ามีสองห้อง ห้องแรกอยู่บริเวณใกล้ ๆ LOBBY ชื่อว่า ตะโกลา เรสเตอรอง ไวน์ เซลล่าร์ เป็นร้านอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่ง เสิร์ฟอาหาร ไทยแท้ ๆ เราลองรับประทานแล้ว อร่อยและหน้าตาสวยงามเลยทีเดียว น้ำพริก หรือแกงต่าง ๆ ก็รสชาติดี ฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลยสำหรับคนที่ชอบอาหารรสไทย ๆ ใต้ ๆ บางทีเค้าก็มีกิจกรรมเก๋ ๆ อย่างเช่นวันที่เราไปมีการทอดกล้วยทอดโชว์ โดยเราจะไปลองทอดก็ได้นะ ทอดเสร็จก็กินได้เลย หรือใครอยากสั่งชุด Afternoon tea ไปนั่งชิลยามบ่ายก็ได้ ถ้าจะให้ได้บรรยากาศ สั่งไปนั่งชิลที่ห้องสมุดของเค้าก็ได้นะ ได้จิบชายามบ่ายแบบเงียบ ๆ ดีต่อใจที่สุดเลยส่วนอีกห้องคือ ร้านอาหารริมหาด เทวาศรม บีช กริล แอนด์ บาร์ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารเคล้าบรรยากาศริมทะเลสสไตล์เมดิเตอเรเนียน มีทั้งค็อกเทล และอาหารเมดิเตอเรเนียนแบบฟิวชันที่สวยงาม อย่างอาหารตะวันตกแบบพิซซ่าอบใหม่จากเตาถ่าน นั่งชิลไปหลับตาเคลิ้ม ๆ นึกว่าอยู่ริมทะเลแถวเนเปิ้ล อ่อ อาหารเค้าถ่ายรูปสวยมากด้วยนะ สายโซเชียลนี่มีรูปอัพเพียบแน่นอนนั่งรับประทานอาหารริมทะเลริมสระ อาจจะเห็นคนกำลังเล่น SUP หรือคายัค อยู่แถวริมทะเล เค้ามีให้บริการฟรีด้วยนะ แค่ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ station เท่านั้นเอง ตรงนี้คนก็ชอบมาถ่ายรูปกันสำหรับสายชิล อยากทำสปาก็มี เทวาศรม สปา แอนด์ เวลเนส ที่ได้แรงบันดาลใจจากศาสตร์โบราณแห่ง การบำบัดแบบไทย และปรัชญาตะวันออกเรื่องการรักษาสมดุลของร่างกาย สวยงามผ่อนคลายตั้งแต่ทางเดินเข้าจนถึงการนวดแบบโบราณที่ดีจริง ๆ มีโอกาสอยากให้ลองกันนะ

และช่วงนี้เค้ามีบริการสุดพิเศษตัวใหม่ คือกิจกรรม luxury camp ริมทะเล ที่เค้าจะ set แคมป์ส่วนตัวแบบสุดพิเศษที่ริมทะเล ในจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด พร้อมอาหาร 7-course private fine dining ที่เชฟจะมาก่อเตาไฟปรุงให้ถึงริมหาด และบริการ bartender ส่วนตัวด้วยนะ หรูหราสุด ๆ ไปเลย โดยแคมป์ของเราเนี่ยก็จะมีของตกแต่งสวย ๆ ที่เป็นของสะสมส่วนตัวสุดรักสุดหวงของเจ้าของรีสอร์ทมาตกแต่งด้วยนะ ตอนนั่งชิลริมหาดนี่ได้อารมณ์นักล่าขุมสมบัติลึกลับเลยล่ะ  แถมเค้ามีกิจกรรมเก๋ ๆ แบบ การสอนจุดไฟกองฟืนด้วยเหล็กฟลิ้นท์ หรือแนะนำและเชิญร่วมจุดตะเกียงเก่าอายุนับร้อย ๆ ปี เรียกว่าเป็นประสปการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้จริง ๆ

โดยบริการนี้เค้าเริ่มรับจองแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ตค.ที่ผ่านมา โดยรับจองแค่วันละหนึ่งครั้งเท่านั้น ต้องจองกันล่วงหน้านะ
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่รายละ 4,000 เด็ก 2,000 บาท โดยกำหนดขั้นต่ำที่ 20,000 บาท ราคานี้รวมการ Set
แค้มป์ทั้งหมด อาหาร 7-course meal welcome signature drink และ cocktail สุดพิเศษ free flow เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์
และมี Devasom Beach Camp signature gift box ให้ด้วยนะ
ขอบอกว่าไปดูเค้าเซทแคมป์ขึ้นมานี่ เราคุ้มจริง ๆ นะ เค้าเซทแบบยิ่งใหญ่อลังการใช้คนเยอะมาก ๆ
การตกแต่งก็สวยงามมีเทสมาก ๆ และอาหารก็อร่อย วิวสวย ดีไปหมดเลยล่ะ >__<
โดยรวมแล้ว เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า มีจุดเด่นที่สุดคือดีไซน์และบรรยากาศโดยรวมของรีสอร์ทที่ทำให้เราเหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่งที่ทั้งสวยงามและลึกลับน่าค้นหา
มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ห้องพักกว้างและสวยงามมาก ในขณะเดียวกัน ด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยม
ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนแจกต่างบ้านเมืองที่ทรงเกียรติยังไงยังงั้นเลยล่ะ
ใครกำลังหารีสอร์ทพักสำหรับปลายปี เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เรารับประกันว่าไม่ผิด
หวังDiscover Devasom Experience www.devasom.com/khaolak |  076-592-277  |  rsvn.khaolak@devasom.com

สามารถดูรีวิวฉบับเต็มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

OTHER MEDIA

OTHER MEDIA

Book Now
Best Offer
BOOK WITH US

Book your Stay

Best Offer
BOOK WITH US