MEDIA CENTER
Devasom KHAOLAK

High on Dreams


          ถ้าจะพูดรีสอร์ทริมทะเลที่โดดเด่นที่สุดในเขาหลักอยู่ตอนนี้ เราขอยกให้ เทวาศรม เขาหลักรีสอร์ทเลยค่ะ ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพของรีสอร์ท ก็คิดในใจเลยว่า ฉันต้องไปพักที่นี้ให้ได้ รีสอร์ทอะไรคุมโทนได้ขนาดนี้

          ทั้งการเลือกสีเอิธโทนสวย สถาปัตยกรรมสไตล์เอเชียโบราณแต่ก็ยังหรูหราและร่วมสมัย ดีเทลการออกแบบดีงามตั้งแต่หลังคา ประตูทางเข้า และเสาทางเดิน นี่ยังไม่พูดถึงห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นทะเลอันดามันนะ เป็นทั้งที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวในตัว มันกลายเป็นรีสอร์ทในฝัน เป็นที่ที่อยากเอาตัวเองมาสัมผัสสักครั้งหนึ่ง

เทวาศรมเขาหลัก ซ่อนตัวอยู่กลางความร่มรื่นของสวนมะพร้าวริมหาดคึกคัก (คึกคักคือชื่อหาดในเขาหลัก) มีพื้นที่ติดทะเล และอีกด้านหนึ่งเป็นลากูน บรรยากาศบริเวณรีสอร์ทนั้นเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการหลบหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วเข้ามาพักผ่อนเอนกายริมทะเลชิลๆ แบบมีสไตล์

เพียงแค่ก้าวขาเข้ามาที่โถง Lobby ก็สัมผัสได้ถึงความหรูหรา โอ่อ่า ดั่งฉันเป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรตะโกลาอันเฟื่องฟู ที่กำลังทอดสายตาชมวิวทะเลและสวนมะพร้าว

(ตะโกลา เคยเป็นศูนย์กลางของการค้าขายทางทะเลที่เจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสมัยก่อน ยาวนานกว่า 1,400 ปีมาแล้ว ปัจจุบันเมืองตะโกลาอยู่ในพื้นที่ของตะกั่วป่าและเขาหลัก) 

ตัวอาคารสไตล์โคโลเนียลประยุกต์ แต่ละหลังถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายย้อนยุค โดยเลือกใช้สีและ Material โทนน้ำตาล ทั้งสีของไม้ เลือกผ้าลินินสีครีมอ่อน ตัวอาคารสีน้ำตาลตัดกับสวนหย่อมสีเขียวกลางรีสอร์ท ทำให้ Mood & Tone มีความอบอุ่นและสบาย ความดีงามอีกอย่างนึงคือ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็คุมโทนไปหม๊ด

สำหรับห้องพักของเรา คือ ห้อง Pool Paradise Suite มีวิวทะเลและทะเลสาบเป็นส่วนตัว เพดานสูง  มีสระหินอ่อนส่วนตัว เดย์เบดส่วนตัว ห้องนั่งเล่น ลำโพง Bose Soundtouch พร้อมสถานีเพลง และอื่นๆ  เหมาะกับการพักผ่อนโดยไม่ต้องออกไปไหนจริงๆ

นอกจากได้ความผ่อนคลายจากห้องพัก ลองออกมาผ่อนคลายกับสปาของที่นี่กันบ้าง มีให้เลือกหลากหลายแบบเลย สปาแบ่งเป็นโซน Outdoor สำหรับนวดแผนไทย และ Indoor สำหรับนวดน้ำมัน

ที่เราชอบคือดีไซน์ของโซน outdoor เป็นเตียงตั้งอยู่กลางสระน้ำ ตอนนวดคงจะผ่อนคลายเหมือนสายน้ำไหลแน่ๆ

โซนหน้าหาด มีสระว่ายน้ำหินอ่อนขนาดใหญ่ 2 ชั้น มองเห็นวิวทะเล และหอคอย มีที่นั่งชิลเยอะเลย ส่วนข้างๆกันนั้นเป็นห้องอาหาร Devasom Beach Grill & Bar 

ที่เทวาศรมมีห้องอาหารสองส่วนคือ ห้องอาหาร Devasom Beach Grill & Bar จะอยู่ริมหาด และ ห้องอาหารตะโกลาจะอยู่โซนหน้าโรงแรม

Devasom Beach Grill & Bar เป็นอาหารWestern and Mediterranean เมนูเด่นๆที่พาสต้าและสลัด ที่นี่คนนอกสามารถเข้ามาทานได้นะคะ ถ้ามาทานในช่วงเย็น จะเห็นหน้าต่างของห้องอาหารค่อยๆเปลี่ยนสีตามท้องฟ้าและทะเลข้างนอก เรื่อยๆทุกวินาที สวยงามมากเลย

ส่วน ห้องอาหารตะโกลาอาหารไทยยอดนิยม ไทยชาววัง ไทยพื้นถิ่น ที่รสชาติและเครื่องครบตรงต้นตำรับ

เอาจริงๆ เราคิดว่าหากได้มาพักที่นี่แล้ว แทบไม่ต้องเดินทางออกไปไหนเลย เพราะมีทุกอย่างพร้อมมาก ทั้งกิจกรรมทางทะเล เรือคายัค จักรยาน ห้องสมุด ฟิตเนส 24 ชม. และรถบัสพื้นไม้เนื้อแข็งรูปทรงยุค ’60 ที่จะพาไปเที่ยวตลาดเขาหลักฟรีสามรอบต่อวัน

เมื่อเข้าพัก ทุกคนจะได้รับใบ Activity Calendar ซึ่งจะบอกว่าในแต่ละวันจะมีกิจกรรมอะไรให้เข้าร่วมได้ฟรีๆ มีทั้ง คลาสโยคะ คลาส มวยไทยCardio(คือการออกกำลังแอโรบิคที่เน้นท่วงท่าของศิลปะมวยไทย) กิจกรรมทำเครื่องดื่มเสริมสุขภาพจากผลไม้ไทย และที่โดดเด่นคือ กิจกรรมคลาส Mindfulness For Beginner ที่ทางผู้บริหารโรงแรมน้อมนำวิธีการปฏิบัติภาวนาแบบพุทธเถรวาทของไทย ด้วยการ ยืน-เดิน-นั่ง-นอน ‘สติปัฏฐานสี่’ มาแปลและลดทอนให้เรียบง่าย นำเสนอและสอนวิธีการชำระผ่อนคลายจิตใจในวิถีตะวันออก

OTHER MEDIA

OTHER MEDIA

Book Now
Best Offer
BOOK WITH US

Book your Stay

Best Offer
BOOK WITH US