Book your Stay
Devasom Khaolak

Best OfferBOOK WITH US

Language :
Devasom Khaolak
8 Sep 2020

Patsamon eat well, travel with style

Patsamon eat well, travel with style

วันนี้พรรษจะพาทุกคนไปพักที่รีสอร์ทสุดชิลล์ที่พังงากันค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันแน่นอนเพราะที่นี่สวยมากกกกกก ใครจะไปบอกเลยว่าเตรียมเม็มกล้องไว้เยอะ ๆ เพราะโรงแรมเค้ามุมถ่ายรูปเยอะม๊ากกกก

          ถึงโรงแรมจะอยู่ที่จังหวัดพังงาแต่ว่าให้ขึ้นเครื่องมาลงที่ภูเก็ตนะคะ แล้วนั่งรถจากสนามบินมาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ พรรษใช้บริการ airport transfer ของโรงแรมทั้งขาไปและขากลับเพราะกะว่าจะอยู่แต่ในโรงแรมไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอกอยู่แล้วค่ะ มาถึงสนามบินก็จะเจอกับพนักงานขับรถยืนถือป้ายชื่อเรารออยู่ด้านหน้าแล้วค่ะ สะดวกมาก ๆ เลย (สำหรับใครที่อยากออกไปเที่ยวที่อื่นด้วยแนะนำว่าเช่ารถขับดีกว่าค่ะ)

Devasom Khaolak
Devasom Khaolak
Patsamon eat well, travel with style Patsamon eat well, travel with style Patsamon eat well, travel with style

เรามาดูห้องพักกันก่อนเลยค่ะ รอบนี้พรรษพักที่ห้อง Beach Pool Villa ค่ะ เป็นวิลล่าที่มองเห็นทะเลแต่ไม่ติดหาดค่ะ จากตรงนี้เดินไปหาดไม่ไกล

layout ห้องพักเค้าค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่นนะคะ เข้าห้องมาปุ๊บจะเจอกับโถงกลางที่เชื่อมกับห้องนั่งเล่น สระว่ายน้ำ และ ห้องน้ำ ถ้าจะเข้าห้องนอนเราต้องเดินผ่านห้องน้ำและห้องแต่งตัวเข้าไปค่ะ

อาหารเช้าเราสามารถให้เค้ามาเสิร์ฟที่ห้องได้ด้วยนะคะ แล้วถ้าใครอยากได้แบบ floating breakfast มาถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ ก็โทรบอกทางรีสอร์ทล่วงหน้า 1 วันค่ะเค้าก็จะมาเสิร์ฟให้ที่ห้องตามเวลาที่เรากำหนดค่ะ มี additional 500 บาทนะคะ ถ้าถามว่าแล้วได้ทานในน้ำมั้ยก็ตอบเลยว่าไม่ค่ะถ่ายรูปอย่างเดียวแล้วยกมาทานที่โต๊ะริมสระนั่นแหละ555

Dining

ทีนี่มีห้องอาหาร 2 ห้องค่ะ ห้องแรกคือ Takola เป็นห้องอาหารไทย (ตะโกลา เป็นชื่อเมืองที่นี่สมัยโบราณค่ะ) ทางรีสอร์ทบอกว่าเป็นอาหารไทยแบบ authentic แต่พรรษว่าบางเมนูรสชาติค่อนข้างฝรั่ง แต่โดยรวมรสชาติดีเลยค่ะ ที่ตรงนี้เป็นห้องอาหารเช้าด้วยนะคะ ตอนเช้าก็จะเป็น buffet มีอาหารเยอะทีเดียวค่ะ พรรษชอบที่มีอาหารพื้นเมืองเสิร์ฟตอนเช้าด้วยค่ะ วันที่พรรษไปมีขนมจีนแกงกะทิ กับขนมจีนแกงไตปลาค่ะรสชาติไทยแท้มากค่ะ เผ็ดสุด ๆ แต่อร่อยค่ะ

ส่วนห้องอาหารอีกที่คือ Devasom Beach Grill อยู่ติดทะเลเลยบรรยากาศจะดีมาก ๆ ตกแต่งได้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรปเลย ตรงนี้เสิร์ฟอาหาร Mediterranean fusion ค่ะแล้วอาหารยังรสชาติดีมากด้วยค่ะ ถ้าถามความชอบส่วนตัวพรรษชอบห้องอาหารนี้มากที่สุดค่ะ

Spa

มาพักผ่อนชาร์จแบตแบบนี้จะขาด spa ไปได้ยังไงกัน แน่นอนว่ามาที่นี่พรรษไม่พลาดเข้าสปาแน่นอนเพราะสปาที่นี่สวยจริง ๆ แนะนำมาก ๆ เลยค่ะว่าควรต้องมา เพราะนอกจากสวยแล้วยังนวดดีมากด้วยค่ะ รอบนี้พรรษเลือกนวด deep tissue 90 นาทีเป็นการนวดน้ำมันที่ใช้น้ำหนักปานกลางถึงหนักรีดเส้นเพื่อคลายกล้ามเนื้อค่ะ สบายตัวม๊ากกกก


Devasom Khaolak
Devasom Khaolak
Devasom Khaolak
Devasom Khaolak