Book your Stay
Devasom Huahin

Best OfferBOOK WITH US

Language :
Devasom Huahin

ข้าวแช่เทวาศรม

16 Jun 2021

ข้าวแช่เทวาศรม

ข้าวแช่เทวาศรม

เติมเต็มความสดชื่นด้วยเมนูสุดละเมียดละไม รสชาติฉ่ำใจกับ “ข้าวแช่เทวาศรม” หอมจรุงตำรับข้าวแช่ชาววัง ณ เทวา บิสโทร

เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท ชวนคุณเติมความสดชื่นด้วยเมนูหาทานยากอย่าง “ข้าวแช่เทวาศรม” สูตรเฉพาะข้าวแช่ชาววังในแบบฉบับของห้องอาหาร เทวา บิสโทร ที่ได้รับการสืบสานอนุรักษ์ไว้พร้อมให้คุณสามารถสั่งมารับประทานได้ตลอดทั้งปี ออกเดินทางย้อนวันวาน เติมเต็มประสบการณ์การรับประทานอาหารสำหรับคิมหันตฤดูที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ ซึ่งนอกจากจะผ่านการปรุงสุดละเมียดละไมเต็มไปด้วยรายละเอียดที่สื่อถึงความพิถีพิถันตั้งใจแล้ว ขั้นตอนการรับประทานยังเปรียบเสมือน Journey ย่อม ๆ ที่พาคุณค่อย ๆ ลิ้มรสความอร่อยของข้าวแช่และเครื่องเคียงที่ไม่เหมือนใคร

แนะนำให้เริ่มต้นด้วยการชิม น้ำและข้าวแช่ เย็นชื่นใจ หอมละมุนกลิ่นควันเทียนและดอกชมนาด จากนั้นตักทานหนึ่งคำพร้อมไฮไลท์สำคัญอย่าง ลูกกะปิ รสกลมกล่อมหอมเค็มนุ่มนวลเข้ากันดีกับมะม่วงเปรี้ยว เพื่อเป็นการเปิดลิ้นให้พร้อมสัมผัสรับรสความอร่อยของคำถัดไป ที่นำเสนอความลงตัวระหว่าง “พริกหยวกสอดไส้หมู” ทานแนมกับกระชายอ่อนเผ็ดร้อนนิด ๆ แล้วอย่าลืมเสริมรสหวานด้วย ไชโป๊หวาน หมูฝอยกรุบกรอบ และปลาหวาน ตักทานพร้อมข้าวแช่เย็นฉ่ำแกล้มผักเคียงต่าง ๆ สลับวนไปทีละคำ เพลินเพลินกับหลากหลายรสชาติที่ครบรสอบอวลอยู่ในปาก รับรองว่ามื้อนี้รื่นรมย์ไม่น้อยทีเดียว

Devasom Huahin
Devasom Huahin

“น้ำข้าวแช่”

เย็นฉ่ำ หอมจรุงกลิ่นควันเทียนดอกมะลิและดอกชมนาด

ข้าวแช่ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูตำรับโบราณที่มีกรรมวิธีการปรุงสุดพิถีพิถันและต้องอาศัยความละเอียดอ่อนในขั้นตอนการทำ โดยเฉพาะ “น้ำข้าวแช่” ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นน้ำเย็นฉ่ำใสปิ๊ง หอมกรุ่นกลิ่นควันเทียนที่เป็นสูตรเฉพาะของเทวาศรม ต้องผ่านกรรมวิธีการอบควันเทียนถึง 5 ครั้ง โดยเรานำน้ำสะอาดต้มสุกมาอบควันเทียนที่ได้จากเทียนหอมสั่งทำพิเศษให้กลิ่นเครื่องหอมไทยอันมีเอกลักษณ์ ผสานความหอมอ่อน ๆ ของ “ดอกชมนาด” สัญลักษณ์แห่งฤดูร้อน ที่เราปลูกเองในสวนของรีสอร์ท เพื่อให้ทุกท่านทานแล้วปลอดภัยไร้สารพิษแถมเย็นชื่นใจ

“ข้าว” เม็ดเรียงสวยอวลกลิ่นควันเทียน

ผ่านกรรมวิธีการหุงสุดพิถีพิถัน

นอกจาก “น้ำข้าวแช่” ที่ต้องอาศัยความใส่ใจและความพิถีพิถันในกรรมวิธีขั้นตอนการทำแล้ว “ข้าว” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญซึ่งต้องรังสรรค์ด้วยความละเอียดลออไม่แพ้กัน โดยเราคัดสรรข้าวสารอย่างดีเม็ดอวบสวย (หุงแล้วไม่นิ่มเกินไป) มาผ่านการล้างน้ำสะอาด ขัดข้าวอย่างเบามือหลายครั้ง เพื่อล้างยางข้าวออกให้หมด จากนั้นนำมาหุงด้วยการนึ่งผสมผสานกับขั้นตอนต่าง ๆ ตามตำรับโบราณ เพื่อให้ข้าวที่พร้อมเสิร์ฟอวดเสน่ห์กลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์ที่คุณสามารถหาทานได้เฉพาะที่ “เทวาศรม หัวหิน” เท่านั้น

Devasom Huahin

“เครื่องเคียง” หลากรสชาติกับความอร่อยที่แสนลงตัว

จะให้มื้อนี้ครบเครื่องเรื่องความอร่อย! ก็ต้องเสริมทัพด้วยบรรดา เครื่องเคียง และ ผักแนม ต่าง ๆ ที่ล้วนผ่านกรรมวิธีการปรุงอันละเมียดละไม ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์สุดพิเศษอย่าง “ลูกกะปิ” นำกะปิหอมชั้นดีผัดกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะ ปั้นเป็นลูกกลม ๆ ชุบไข่แล้วนำไปทอดให้เหลืองน่ารับประทาน ชูรสชาติกลมกล่อมเค็มหอมนวลละมุน ต่อด้วย “พริกหยวกสอดไส้” ชิ้นใหญ่ซึ่งได้จากการนำพริกหยวกมากรีดเม็ดออก สอดไส้หมูสับรสเข้มข้นด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ตามด้วย “ปลาหวาน” หรือ “ปลายี่สนหวาน” ที่ผ่านคัดสรรมาจากร้านดังประจำเมืองเพรชบุรี นอกจากนี้ยังมี “หมูฝอยกรุบกรอบ” ปิดท้ายด้วย “ไชโป๊หวาน” ที่เราผัดด้วยไฟอ่อนกับหัวกะทิและน้ำตาลให้แห้งงวดขึ้นเงา ทานแล้วกรุบ ๆ อร่อยลงตัว

Devasom Huahin

ชวนคุณลิ้มลองความอร่อยของ “ข้าวแช่เทวาศรม” ตำรับข้าวแช่ชาววังที่รสชาติไม่เหมือนที่ไหน จองล่วงหน้าได้ที่ 032 442 789

Latest News

Devasom Hua Hin Resort SHA Plus+
‘SHA Plus+’ Amazing Thailand Safety & Health Administration
Nam prik pla yang
Recommended Dishes
Devasom Huahin
The taste of ‘Deva Bistro’
Devasom Huahin
ข้าวแช่เทวาศรม

The Authentic Thai Summer Rice

Devasom Huahin
Spotlight on ‘In-Room Amenities’
Devasom Huahin
Room By Room ‘Accommodation Guide’
Devasom Huahin
Devasom Hua Hin Resort wins Tripadvisor Travelers’ Choice 2021
Devasom Hua Hin Resort - Stay with confidence
Stay with Confidence

Stay with Confidence | COVID-19 update

Devasom Huahin
The House of Angels
Devasom Huahin
Devasom Rewards

BOOK DIRECT AND SAVE MORE

Devasom Huahin
Highlight Culinary

Our highlight culinary from Deva Bistro with a range of Western and Thai dishes.

Devasom Huahin
Make a Night to Remember with Your Loved One with ‘Dining by the Sea’

Hua Hin is well-known for its laid-back atmosphere and gentle breeze, dining by the sea is a perfect choice for both couples and friends…

Devasom Huahin
Thai Cooking Classes

To know a place,
you have to know the food.

Devasom Huahin
Top Local Attractions

Things to do and to see when you come to stay at Devasom Hua Hin Resort.

Devasom Huahin
Summer Celebrations in Hua Hin

Sending our Summer greetings to you with lovely photos shot recently by our guests (who happens to be famous professional photographers…